Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

GIỚI THIỆU CÁC LOẠI MÁY ĐÓNG GÓI GIA VỊ DÙNG TRONG SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP

18/03/2023
Tin tức

Các loại gia vị như hạt nêm, muối, mì chính, đường, tiêu thường được đóng gói trong các túi hoặc chai lọ. Tùy vào từng loại gia vị ở dạng hạt, bột, lỏng và chất liệu đóng gói như túi, chai, lọ mà sẽ có những loại máy đóng gói gia vị phù hợp. 

Gia vị là gì?

Gia vị là các loại thực phẩm, thực vật hoặc các hợp chất hóa học cho thêm vào món ăn khi nấu hoặc ăn kèm. Việc cho thêm gia vị vào món ăn giúp tăng sự kích thích vị giác, khứu giác và thậm chí là thị giác cho người dùng.

Các loại gia vị thường được sử dụng nhiều như: tinh dầu cà cuống, mật ong, muối, đường, bột canh, bộ dành dành,…

Gia vị là gì? Phân loại và các loại gia vị phổ biến tốt cho sức khỏe

Máy đóng gói gia vị là gì?

Máy đóng gói gia vị là một loại máy có cơ chế đóng gói tự động hoặc bán tự động được sử dụng tại các cơ sở, doanh nghiệp sản xuất gia vị. Khi ứng dụng loại máy này vào quy trình sản xuất và đóng gói hiệu quả công việc nhận được sẽ tăng lên một cách đáng kể. 

Vì thế, rất nhiều doanh nghiệp, xưởng sản xuất thực phẩm hiện đang chú trọng đầu tư, ứng dụng loại máy này vào quy trình đóng gói gia vị. Máy đóng gói gia vị chuyên được sử dụng để đóng gói các loại gia vị dạng hạt, bột hoặc lỏng đặc như: Sa tế, tương ớt, dầu ăn, nước mắm, muối, đường,…

Giới thiệu các loại máy dùng để đóng gói gia vị 

Với các loại gia vị dạng lỏng, đặc, sệt

Một số loại máy đóng gói gia vị dạng lỏng, đặc, sệt có thể kể đến như:

 • Máy đóng gói chất lỏng dạng đứng 

Máy đóng gói chất lỏng dạng đứng được dùng để đóng gói các sản phẩm lỏng (nước) như: tương ớt, dầu ăn, sữa, mỹ phẩm, thuốc trừ sâu,… Máy được trang bị bộ điều khiển PLC giúp biến tần hoạt động tốt. Hệ thống điều khiển có màn hình cảm ứng dễ dàng theo dõi và sử dụng. Có cảm biến để thông báo khi máy gặp sự cố bất ngờ.


 • Máy đóng gói túi đôi dạng ngang

Đây là loại máy đóng gói chất lỏng tự động có thể định lượng, chiết rót và đóng gói. Máy định lượng bằng bơm piston, cân định lượng nhiều đầu hoặc dạng cốc. Bạn có thể chọn nguyên tắc định lượng dựa vào đặc tính sản phẩm và quy cách đóng gói.

Thành phẩm cho ra mắt sẽ ở dạng túi đôi được cắt hờ ở giữa. Máy được sử dụng để đóng gói cho nhiều loại sản phẩm dạng lỏng khác nhau như: tương ớt, dầu ăn, dầu dừa, các loại mắm, sốt,…


 • Máy đóng gói chất lỏng dạng que nhiều lane

Máy đóng gói chất lỏng dạng que, stick với hệ thống định lượng dạng bơm piston. Vật liệu màng có thể đóng gói bao gồm: màng composite nhôm-nhựa, màng mạ nhôm, màng composite nhựa giấy, màng composite nhựa có lớp bên trong loại nóng chảy.

Một số thông số kỹ thuật của máy:

 • Kích thước túi: Chiều rộng: 16 – 100mm, Chiều dài: 30 – 180mm
 • Số lane: 4 – 26 lane
 • Tốc độ máy: 30 – 60 bao/lane/phút (phụ thuộc vào kích thước và trọng lượng bao)


Các loại gia vị dạng hạt

 • Máy đóng gói cân định lượng

Máy đóng gói cân định lượng là loại máy đóng gói được dùng để cân và đóng gói hạt tiêu, hạt mè, hạt nêm,… với độ chính xác cực kỳ cao. Loại máy đóng gói này giúp xác định chính xác khối lượng nguyên liệu, sau đó cho vào bao bì và đóng gói 1 cách hoàn toàn tự động.

Máy đóng gói cân định lượng hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện tử kết hợp với hệ thống điều khiển tự động PLC. Nguyên liệu tại bồn chứa sẽ đi đến máy cân và được xác định giá trị khối lượng một cách nhanh chóng và chuẩn xác. Máy được trang bị hệ thống phễu phù hợp với những loại thực phẩm đóng gói dạng hạt, bột mịn.


 • Máy đóng gói hạt dạng đứng

Chuyên sử dụng để đóng gói những sản phẩm có dạng hạt. Máy đóng gói hạt dạng đứng hoạt động hoàn toàn tự động và giúp doanh nghiệp tiết kiệm được nguồn nhân lực. Đồng thời tạo ra các sản phẩm với chất lượng đóng gói đẹp mắt, có độ chính xác cao và bền bỉ. Đặc biệt, nếu muốn đóng gói nhiều sản phẩm trong cùng 1 lúc thì người dùng có thể điều chỉnh số lượng, kích thước bao bì mà mình mong muốn.


 • Máy đóng gói đường dạng que, stick nhiều lane

Loại máy này không chỉ dùng để đóng gói đường mà còn có thể dùng để đóng gói các loại bột mịn khác. Chức năng chính của máy là: tự động tách màng, đo, chiết rót, hàn túi và cắt. Ngoài ra máy còn có thể theo dõi cảm biến và khả năng đếm túi.

Vì dùng để đóng gói thực phẩm nên bề mặt tiếp xúc sản phẩm được làm bằng thép không gỉ, đảm bảo tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm. Máy có thể đóng gói cùng lúc với nhiều lane nâng cao năng suất doanh nghiệp.


Các loại gia vị dạng bột

 • Máy đóng gói dạng bột

Máy đóng gói dạng bột là loại máy đóng gói chuyên được sử dụng để đóng gói các vật liệu dạng bột, bột mịn,… Loại máy này chủ yếu sử dụng phương pháp đo lường xoắn ốc với tốc độ đóng gói là 40 – 60 bao/phút. Máy đo nguyên liệu, khối lượng từ 5 – 100g, khổ túi từ 50 – 80 mm, dài từ 50 – 100mm, quy cách đóng gói là từ 3 – 4 mặt hoặc làm niêm phong bụng cho túi đựng gia vị.

Công đoạn cơ bản của máy đóng gói gia vị dạng bột là: Tạo bao bì – Định lượng –  Đóng gói nguyên liệu bột gia vị vào túi – Dán nhãn, in date.


 • Máy đóng gói bột sữa dạng stick nhiều lane

Tuy mang tên máy đóng gói bột sữa nhưng máy có thể đóng gói tất cả các loại dạng bột mịn như gia vị hay các loại thuốc. 

Máy được sử dụng cảm biến tế bào quang điện có độ chính xác cao để tự động theo dõi dấu mắt in trên cuộn phim vì vậy có thể cắt từng túi ở vị trí chính xác. Màn hình điều khiển tương tác với người dùng tiện lợi với những thông số cài đặt nhanh. Máy có thể sản xuất túi nhiều lane cùng lúc với hệ thống truyền động đơn giản và dễ dàng bảo trì, bảo dưỡng.Vì sao nên sử dụng máy đóng gói gia vị

Bạn sẽ nhận được những lợi ích sau khi sử dụng máy đóng gói gia vị:

Bảo quản gia vị

Bảo quản độ ẩm và nhiệt độ thích hợp là điều quan trọng trong quá trình sản xuất cả loại gia vị. Việc đóng gói các loại gia vị vào các túi nilon là 1 cách bảo quản chính xác và dễ dàng nhất. Máy đóng gói gia vị giúp cho gia vị vào túi nilon và hàn kín miệng túi, không cho không khí, độ ẩm bên ngoài lọt vào. Nhờ đó, gia vị có thể giữ nguyên được chất lượng cho đến khi khách hàng mở túi ra để sử dụng. 

Giúp gia vị có bao bì đẹp mắt

Sử dụng những sản phẩm có bao bì đẹp mắt sẽ kích thích tính trải nghiệm của khách hàng. Máy đóng gói gia vị có thể tạo ra những túi gia vị đẹp mắt từ cuộn màng và giúp sản phẩm trông thú vị hơn.

CÔNG TY CHẾ TẠO MÁY NHẬT HÀO
Địa chỉ:931/49E Hương Lộ 2, Bình Trị Đông A, Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh
SĐT: 0906.848.969
WEBSITE: chetaomaynhathao.com
Chia sẻ

Bài viết liên quan